Bộ Y tế ban hành 7 loại thuốc điều trị cho F0 tại nhà

Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà được Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số 4109/QĐ-BYT ngày 26/8/2021.

7 loai thuoc dieu tri F0 tai nha

Theo đó, tại Điều 1 của Quyết định này, các nhóm thuốc trong danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà gồm:

- Thuốc hạ sốt, giảm đau: Paracetamol cho trẻ em là dạng gói bột hoặc cốm pha hỗn dịch uống hàm lượng 80mg, 100mg, 150mg hoặc 250mg; cho người lớn là viên nén 250mg hoặc 500mg.

- Thuốc cân bằng điện giải: Dung dịch Oresol, gói bù nước, chất điện giải khác.

- Thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng: Vitamin tổng hợp có một trong các thành phần vitamin B1, B6 và B12; vitamin C (có thể bao gồm kẽm); vitamin D.

- Thuốc sát khuẩn hầu họng: Natri clorit (dung dịch 0,9% hoặc viên pha nước muối) hoặc thuốc sát khuẩn hầu họng khác.

- Thuốc kháng vi rút: Thuốc này hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trong tình huống khẩn cấp hoặc lưu hành chính thức.

- Thuốc chống viêm corticosteroid: Chọn một trong các thuốc sau: Dexamethason 0,5mg (viên nén) hoặc Methylprednisolon 16mg (viên nén) hoặc Prednisolon 5mg (viên nén)

- Thuốc chống đông máu: Chọn một trong hai thuốc sau: Rivaroxaban 10mg (viên) hoặc Apixaban 2,5mg (viên).

Lưu ý: Thuốc chống viêm và thuốc chống đông máu phải được bác sỹ kê đơn theo nguyên tắc chỉ định điều trị kết hợp khi người bệnh có bất kỳ một trong các dấu hiệu sớm của suy hô hấp mà chưa kịp chuyển đến cơ sở điều trị người mắc Covid-19 mức độ vừa, nặng, nguy kịch và không thuộc trường hợp chống chỉ định của thuốc…

LHHST (Tổng hợp)Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng