Banner Ngày 1/6/2023
Thông báo về việc tổ chức chấm thi “Vòng Chung Khảo” Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023 ( 19/05/2023 )

Sáng ngày 29/5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tổ chức khai mạc Vòng Chung Khảo Cuộc Thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII/2018

Ông Đỗ Văn Phú - Phó Chũ tịch Liên hiệp Hội Sóc Trăng, Chủ tịch HĐGK phát biểu khai mạc

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ cho phép Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức hàng năm. Đây là chủ trương lớn của Nhà nước nhằm khơi dậy tiềm năng, phát hiện tài năng trẻ, bồi dưỡng mầm non khoa học tương lai cho đất nước. Chủ trương này được các tỉnh thành trong cả nước nhiệt liệt hưởng ứng.

Đối với tỉnh Sóc trăng, từ năm 2009 được sự cho phép của UBND tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã được thành lập do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức. Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà, giúp các em luôn chuyên cần học tập, tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng và vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Năm nay 2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng đã phát động và tổ chức cuộc thi lần thứ VII từ quý III/2017. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã chấm, trao giải cấp huyện và tuyển chọn 127 giải pháp gởi về  dự thi cấp tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng giám khảo đã chọn được 93 giải pháp vào Vòng Chung khảo. Vòng Chung khảo được tổ chức trong 3 ngày (ngày 29, 30/5 và 01/6). Dự kiến Cuộc thi cấp tình sẽ tổng kết và trao giải trong tháng 6/2018. 

Thu Nga

Truy cập hôm nay : 48
Truy cập trong 7 ngày :198
Tổng lượt truy cập : 7,017
mansion88