Banner Ngày 26/3/2023
Thông báo về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023 ( 17/11/2022 )

Sáng ngày 24/12/2019, đã diễn ra Lễ tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ XI (2018 - 2019) tại Trụ sở các Hội Đặc thù.Đến dự có bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; ông Hứa Chu Khem - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuậ; ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động; các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, và đông đảo tổ chức, cá nhân đạt giải.

 Bà Vũ Thị Hiếu Đồng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ kiêm Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trao giải cho các tác giả.

 Phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết, bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở KH&CN kiêm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT cho biết, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quy chế Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng năm 2014. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI, năm 2018-2019 thu hút 53 sản phẩm, giải pháp tham gia dự thi từ các tổ chức, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong số đó, có 23 giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi. Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao thưởng 19 sản phẩm, giải pháp đạt giải, bao gồm5 giải Nhì, 10 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức Hội thi cũng đề nghị Sở Nội vụ xem xét đề xuất UBND tỉnh công nhận các giải pháp đạt giải trong Hội thi là sáng kiến cấp tỉnh; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh đề xuất tặng Bằng Lao động Sáng tạo cho các tác giả đạt giải; Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đề xuất tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả đạt giải ở lứa tuổi thanh niên. Các giải pháp đạt giải đã được ứng dụng trong sản xuất và đời sống và đem lại hiệu quả thiết thực.

 Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo trong toàn dân, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào lao động sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh nhà.

 Ông Hứa Chu Khem - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT, Phó Trưởng ban tổ chức báo cáo đánh giá kết quả Hội thi

 Theo ông Hứa Chu Khem - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT, Phó Trưởng ban tổ chức, Hội thi năm nay thu hút nhiều sản phẩm, giải pháp tham gia hơn trước; các tác giả có sự chuẩn bị chu đáo cho giải pháp dự thi; nhiều giải pháp về công nghệ thông tin phục vụ trong công tác quản lý, tác nghiệp và công việc chuyên môn, có thể triển khai ứng dụng trong nhiều cơ quan, đơn vị; những giải pháp kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường,…

 Ông Võ Quốc Trung, đại diện các tác giả đạt giải phát biểu cảm tưởng tại Lễ Tổng Kết Hội thi

 Đại diện cho các tác giả dự thi, ông Võ Quốc Trung cảm nhận: Hội thi là nơi để người lao động có dịp trình bày kết quả sau quá trình lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật; thiết nghĩ đây vừa là quyền lợi và cũng là trách nhiệm của mỗi chúng ta; dù đạt giải hay chưa đạt giải Hội thi, mỗi giải pháp sáng tạo đều đáng trân quý; mỗi sản phẩm dự thi đã nói lên được tinh thần trách nhiệm của tác giả với công việc mà họ đã và đang thực hiện. Đối với những giải pháp chưa đạt giải, Hội thi là động lực cho các tác giả tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm của mình, nâng cao hiệu quả công việc, góp một phần công sức nhỏ bé của mỗi cá nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt cũng vận động, tổ chức, tham gia Hội thi năm nay.

 

          Thu Nga

 

 

 

Truy cập hôm nay : 37
Truy cập trong 7 ngày :132
Tổng lượt truy cập : 5,765