Banner Ngày 3/5/2024

Sáng ngày 29/6, tại TP. Cà Mau, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức cho các Liên hiệp Hội khu vực miền Tây Nam Bộ”.

Hoi thao CM

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam – Phạm Quang Thao phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Quang Thao nhấn mạnh Hội thảo là dịp để Liên hiệp Hội Việt Nam và các Liên hiệp Hội ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, làm mới kỹ năng, ứng dụng phương pháp truyền thông hiện đại thông qua các nền tảng mạng xã hội; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra và theo xu thế chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Có 7 tham luận đã được trình bày tại Hội thảo chủ yếu xoay quanh về các nội dung: Cần tranh thủ và áp dụng tối đa vào sức mạnh công nghệ 4.0, các nền tảng mạng xã hội trong hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức, nhầm thúc đẩy tình yêu khoa học và phát triển nền Khoa học – Công nghệ nước nhà.

Ths. Lê Thanh Tùng, Trưởng ban Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết. “Thông qua báo chí, bản tin, trang tin điện tử, Liên hiệp hội Việt Nam và các Hội thành viên đã không ngừng đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như áp dụng các kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống giúp nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Hoi thao CM

Nhà báo Lê Hồng (Ban Truyền thông VUSTA) phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Cũng qua hội thảo Nhà báo Lê Hồng (Ban Truyền thông VUSTA) chia sẻ và góp ý về cách viết bài lên trang tin điện tử và bản tin của Liên hiệp Hội làm sao để có thể trình bày một cách ngắn gọn và đầy đủ để người đọc không cảm thấy nhàm chán, các Liên hiệp Hội ở các tỉnh nên lập một nhóm zalo để chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả từ trang tin điện tử của từng Liên hiệp Hội làm sao để thu hút được nhiều lượt xem của đọc giả qua đó có thể kết nối việc truyền thông và phổ biến kiến thức thông qua wedsite của từng Liên hiệp Hội.

Tuấn Tài