Banner Ngày 30/5/2023
Thông báo về việc tổ chức chấm thi “Vòng Chung Khảo” Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023 ( 19/05/2023 )

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều ngày 22/10, tại Học Viện ngoại giao, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc António Guterres đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với thanh niên, sinh viên Việt Nam với chủ đề "Đổi mới sáng tạo và sự tham gia của thanh niên vì một tương lai bền vững và bao trùm".

Đại diện thanh niên Việt Nam chia sẻ với Tổng Thư ký LHQ

Tại buổi nói chuyện, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam đã chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm thực tế về sự tham gia của giới trẻ, thanh niên Việt Nam trong các hoạt động của LHQ như gìn giữ hòa bình, chăm sóc sức khỏe, chống biến đổi khí hậu, bảo tồn di sản… cũng như tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. 

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học Việt Nam vinh dự có 10 đoàn viên, thanh niên tham dự buổi nói chuyện cùng Tổng Thư ký LHQ. 

Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh: Thế hệ trẻ có vai trò to lớn trong việc giải quyết các vấn đề chung của thời đại hiện nay, đó là cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, các thách thức y tế lớn như đại dịch Covid-19 hay các sứ mệnh chung trong nỗ lực gìn giữ hòa bình. Ông kêu gọi thanh niên "Chúng ta đang đối mặt với rất nhiều thách thức trong thế giới hiện nay như dịch bệnh, biến đổi khí hậu hay bất bình đẳng. Trong bối cảnh đó chỉ có một cách để vượt qua thách thức, đó là phối hợp cùng nhau, hợp tác cùng nhau thông qua sự đoàn kết để tạo nên sức mạnh". 

 

(Nguồn: VUSTA)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Truy cập hôm nay : 28
Truy cập trong 7 ngày :175
Tổng lượt truy cập : 6,940
mansion88