Banner Ngày 3/5/2024

Nhằm cụ thể hóa Chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng trong phong trào xây dựng đời số văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao trong đội ngũ công chức, viên chức và công nhân lao động (CCVCNLĐ) tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 – 2026.

Tieng hat CCVC 2023

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị.

Thiết thực thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở đó phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng. Tối ngày 03/10/2023, tại Nhà hát tổng hợp Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Khai mạc Liên hoan tiếng hát CCVCNLĐ tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ, Phòng VH&TT, TTVH – TT&TT các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Công đoàn ngành ngành Y tế, Giáo dục và Khối CĐCS doanh nghiệp; Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo các đội và trên 400 diễn viên thuộc 16 đơn vị về dự thi.

Tieng hat CCVC 2023

Bà Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - đồng Trưởng BTC phát biểu khai mạc Liên hoan

Liên hoan tiếng hát CCVCNLĐ năm 2023 gồm 04 thể loại: Ca, Múa, Nhạc và Tiểu phẩm. Với các chủ đề: ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng 03 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, ca ngợi tinh thần hăng say trong học tập, làm việc và lao động sản xuất, ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Đặc biệt là phong trào đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ban tổ chức Liên hoan dự kiến sẽ tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 giải Nhất và Bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho thể tập; tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 giải cá nhân, 02 tiết mục xuất sắc, 05 giải sáng tác ca khúc, 02 giải biên đạo múa và 03 giải hòa âm, phối khí.

Tổ chức Liên hoan tiếng hát CCVCNLĐ nhằm duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong công nhân, viên chức, người lao động, tạo điều kiện để các cấp Công đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đoàn kết, thúc đẩy tinh thần hăng say trong học tập, làm việc và lao động sản xuất. Đồng thời, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp Công đoàn trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh Sóc Trăng./.

Nguyễn Văn Dũng