Banner Ngày 28/9/2023
Giấy mời tham dự Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII, năm 2023 ( 18/08/2023 )

Nhờ luôn có ý thức rèn luyện, "tự soi", "tự sửa", khắc phục hạn chế, khó khăn, nhiều cán bộ làm công tác mặt trận ở các cấp, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã đạt những tiến bộ trong công việc cũng như trong đời sống, làm được nhiều việc có ích cho cơ quan, đơn vị và xã hội. Những đóng góp ấy được địa phương ghi nhận và họ trở thành những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phan Thị Thúy Kiều - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) là tấm gương tiêu biểu về sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm.

 Nu CBMT tieu bieu

Bà Phan Thị Thuý Kiều (thứ hai từ trái sang) vinh dự là đại biểu giao lưu trực tiếp tại Hội nghị do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức ngày 12/5

 

Bà Phan Thị Thúy Kiều cho biết: "Trong công việc, tôi luôn sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để tham mưu cho Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức, điều hành, giải quyết công việc thường xuyên; nghiên cứu, tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất đảm bảo chất lượng, thời gian quy định; thường xuyên theo dõi hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn, đôn đốc báo cáo kịp thời, bên cạnh đó tăng cường đi cơ sở nắm tình hình và học hỏi những người đi trước, giúp bản thân có thêm kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Sau khi được quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân đã nghiên cứu, học tập một cách nghiêm túc, nắm vững nội dung của kết luận. Trên cơ sở kế hoạch của chi bộ về học tập chuyên đề hàng năm, bản thân viết bổ sung nội dung thực hiện vào kế hoạch học tập, làm theo Bác, có đăng ký nội dung công việc cụ thể phát huy ý chí tự lực, tự cường; nâng cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo gắn với vị trí việc làm và chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ đó, giúp đơn vị giải quyết công việc một cách nhanh chóng, từng bước khắc phục, sửa chữa những hạn chế, tồn tại". Bà Kiều chia sẻ.

 Nu CBMT tieu bieu

Bà Phan Thị Thuý Kiều tích cực tham mưu triển khai đồng bộ công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở.

 

Để kịp thời thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở, bà Kiều đã tham mưu cho Ban Thường trực khai thác tốt mạng xã hội Zalo, Facebook trong công tác tuyên truyền và thường xuyên phản ánh, nắm bắt dư luận xã hội báo cáo về tỉnh, cụ thể, qua đó thực hiện hiện xây dựng mới “Trang cộng đồng”  (Fanpage) của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, có gần 500 lượt người theo dõi và hướng dẫn 11 xã, thị trấn xây dựng 11 “Trang cộng đồng”  (Fanpage) của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn; duy trì trang Facebook Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên, thu hút 1.200 người tham gia.

Huyện Mỹ Xuyên là địa bàn có đông đồng bào dân tộc, để kịp thời truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như triển khai các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận triển khai, bà Kiều đã tham mưu kiện toàn đội ngũ người có uy tín, qua đó đã kiện toàn 35 người có uy tín cấp huyện, 31 người uy tín cấp xã. Thông qua các vị để tuyên truyền, vận động người dân, khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào phát động tại địa phương. Kết quả đã vận động đóng góp 1,5 tỷ đồng.

Bà Ngô Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên cho biết: với góc độ là một cán bộ Mặt trận, bà Kiều đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Thường trực, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cơ sở, qua đó cùng với tập thể Ban Thường trực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận trong những năm qua.

Theo bà Thiệu Đặng Quỳnh Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Xuyên, qua công tác “tự soi”, “tự sửa”, nhìn chung, cán bộ, đảng viên của huyện có sự tiến bộ, đổi mới, sáng tạo trong mọi công việc. Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2022 đã xuất hiện nhiều đơn vị, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như: mô hình “Phòng, chống tội phạm”, xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, “Thắp sáng đường quê”; phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư với các mô hình như: “Khu dân cư không tệ nạn xã hội”, “Câu lạc bộ gia đình không sinh con thứ ba”… được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, góp phần giữ gìn trật tự tại địa phương, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; Công an huyện có phong trào đấu tranh chống thông tin xấu, độc, thông tin bịa đặt trên mạng xã hội; mô hình “Ngày lao động xã hội chủ nghĩa” tại 11/11 xã, thị trấn; nhiều cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và cán bộ, đảng viên các xã, thị trấn tiêu biểu trong công tác với tinh thần trách nhiệm cao, không từ chối bất cứ công việc nào khi được phân công, tâm huyết với nhiệm vụ, không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống, có tinh thần cầu tiến, khiêm tốn, giản dị, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Nu CBMT tieu bieu
Bà Phan Thị Thuý Kiều (thứ hai từ trái sang) vinh dự nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Với những thành tích đạt được trong công tác Mặt trận thời gian qua, bà Phan Thị Thúy Kiều đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tặng thưởng nhiều bằng khen do đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận. Đồng thời cũng là cá nhân điển hình được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xét chọn tặng giấy khen và là đại biểu giao lưu trực tiếp tại Hội nghị giao lưu, gặp gỡ gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Lưu Hồng Tài

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Truy cập hôm nay : 20
Truy cập trong 7 ngày :123
Tổng lượt truy cập : 9,589