Banner Ngày 4/10/2023
Giấy mời tham dự Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII, năm 2023 ( 18/08/2023 )

Sáng ngày 25/8, nhằm triển khai thực hiện Chiến lược sở hữu trí tuệ và Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 ban hành kèm theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 13/7/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn về sở hữu trí tuệ với Chủ đề“Nhận diện các tài sản trí tuệ trong giai đoạn đổi mới sáng tạo. Tham dự Hội nghị có ông Dương Vĩnh Hảo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các báo cáo viên đến từ Viện Quản trị Tài sản trí tuệ Minh Đức và các đại biểu đại diện cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân địa phương, trong đó tập trung vào những doanh nghiệp tham gia chương trình OCOP của tỉnh.

 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên truyền tải những thông tin bổ ích về sở hữu trí tuệ, vai trò của tài sản trí tuệ,quản trị tài sản trí tuệ trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với doanh nghiệp, các lợi ích, rủi ro thường gặp khi phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp nhất là trong giai đoạn đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, hướng tới nâng cao giá trị sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

 

Đồng thời, các đại biểu tích cực trao đổi, nêu nhiều vấn đề phát sinh trong thực tế sản xuất liên quan đến đăng ký giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, logo sản phẩm, chỉ dẫn địa lý, quyền tác giả,... phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh.Những ý kiến của đại biểu đã được các giảng viêntrả lời thấu đáo.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu còn được tham quan trực tiếp tại Doanh nghiệp tư nhân đan đát Thủy Tuyết, chuyên sản xuất cung ứng các mặt hành mỹ nghệ mây, tre, lá,... tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành. Tại đây, các đại biểu có thêm nhiều nội dung trao đổi xung quanh vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với có sản phẩm tiêu biểu, đặc thù của tỉnh.

 

Thông qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho các đại biểu quản lý, sản xuất và kinh doanh hiểu hơn về sở hữu trí tuệ đối với các loại sản phẩm, quy trình sản xuất và các bài học kinh nghiệm trong quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với những sản phẩm đã được bảo hộ và quy trình để xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu đối với những sản phẩm chưa được bảo hộ; góp phần thúc đẩy các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, khuyến khích, nâng cao hiệu quả khai thác, thương mại hóa và phát triển tài sản trí tuệ ở địa phương./.

 

Thu Nga

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Truy cập hôm nay : 32
Truy cập trong 7 ngày :139
Tổng lượt truy cập : 9,691