Banner Ngày 26/12/2024
Thông báo Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2025 ( 09/12/2024 )

Ngày 04/11, Ban Tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực ĐBSCL lần thứ VI (Lễ hội) và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024 đến khảo sát vị trí và nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan ẩm thực đường phố "Hương vị Sóc Trăng”, lần thứ VI, năm 2024 tại Khu Văn hoá Hồ Nước Ngọt. Tham dự có đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Minh Lý, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở VHTTDL cùng các thành viên Ban Tổ chức lễ hội.

 

Bà Tân Thị Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, thành viên Ban Tổ chức Liên hoan cùng viên chức Trung tâm tiếp đoàn và báo cáo về tiến độ tổ chức Liên hoan. Đến nay, công tác vệ sinh môi trường tạo cảnh quan, các biểu bảng market cổng, băng rôl, khẩu hiệu tuyên truyền, phông sân khấu, các công tác chuẩn bị liên quan đến tổ chức lễ khai mạc Liên hoan cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

 

Đoàn khảo sát tại Khu Văn hoá Hồ Nước Ngọt

 

Theo kế hoạch, Liên hoan sẽ diễn ra trong 07 ngày từ ngày 09/11 - 15/11/2024, tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt, quy mô 30 gian hàng, với sự tham gia của các nghệ nhân, doanh nghiệp đến từ các huyện, thị xã và thành phố Sóc Trăng.

 

Liên hoan năm nay quy tụ nhiều món ngon nổi tiếng của ẩm thực Sóc Trăng, có sự kết hợp tinh túy của các nguyên liệu tự nhiên, hương vị đậm đà và phong cách chế biến món ăn độc đáo của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, như bánh bầu, bánh lá lúa, bánh ống, bánh dứa, bún gỏi dà, …nổi bật món bún nước lèo và bánh cống Sóc Trăng vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam; bánh Pía vào top 10 đặc sản quà bánh nổi tiếng Việt Nam. Ngoài ra, món bún nước lèo Sóc Trăng còn được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là món ăn đặc sản năm 2023.

 

Liên hoan Ẩm thực đường phố luôn là sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách

 

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và các dịch vụ du lịch, ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực tiêu biểu của tỉnh. Bên cạnh đó, sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá về vùng đất, con người và ẩm thực Sóc Trăng đến với đông đảo du khách gần xa.

 

Để làm phong phú thêm hoạt động Liên hoan, trong thời gian diễn ra Liên hoan, Ban Tổ chức còn tổ chức chương trình workshop làm bánh dân gian cùng nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan giới thiệu, phục vụ khách tham quan, các món ăn đặc sắc như: bánh bầu, bánh phục linh, bánh cống, bánh đậu xanh, bánh lá lúa,…

 

Lý Thị Phương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Truy cập hôm nay : 23
Truy cập trong 7 ngày :135
Tổng lượt truy cập : 16,881