Banner Ngày 15/6/2024
Thông báo lịch tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII, năm 2024 ( 28/05/2024 )

Chiều ngày 26/7, tại Liên hiệp các Hội KH&KT Sóc Trăng, Cụm thi đua 9 Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức sơ kết hoạt động thi đua năm 2023. Đến dự có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách thi đua, khen thưởng Liên hiệp các Hội KH&KT thuộc Cụm 9.

So ket Cum 9 2023

Ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Chủ tịch LHH Cần Thơ, Cụm trưởng Cụm 9 phát biểu khai mạc

Cụm thi đua số 9 thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 586/QĐ-LHHVN ngày 13/7/2022. Theo đó, Cụm thi đua số 9 gồm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) các tỉnh/thành phố: Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và Kiên Giang. Năm 2023 Liên hiệp Hội thành phố Cần Thơ được giao nhiệm vụ Cụm trưởng, Liên hiệp Hội tỉnh Sóc Trăng là Cụm phó.

Về tổ chức bộ máy và biên chế, Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu được giao 10 biên chế, có 04 phòng, ban gồm Văn phòng, Ban Thông tin và Tuyên truyền phổ biến kiến thức, Ban Khoa học và Công nghệ, Ban Tư vấn, phản biện, giám định xã hội và Công tác Hội; Liên hiệp Hội tỉnh Hậu Giang có 03 biên chế, gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, 01 chuyên viên tổng hợp; Liên hiệp Hội tỉnh Kiên Giang được giao 05 biên chế; Liên hiệp Hội tỉnh Cà Mau được giao 10 biên chế, có Văn phòng, Ban tư vấn phản biện và hội viên, Ban khoa học công nghệ và thông tin phổ biến kiến thức; Liên hiệp Hội tỉnh Sóc Trăng được giao 6 biên chế (không bao gồm cán bộ hưu trí giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách Liên hiệp Hội), có Văn phòng và 02 Ban chuyên môn (Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức, Ban Khoa học, công nghệ và Tư vấn, phản biện; Liên hiệp Hội thành phố Cần Thơ được giao 08 biên chế (không bao gồm cán bộ hưu trí giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách Liên hiệp Hội), có Văn phòng và 02 Ban chuyên môn (Ban Thông tin phổ biến kiến thức và hội viên, Ban Khoa học - công nghệ và Tư vấn, phản biện).

Ông Lâm Thành Đắc - Chủ tịch LHH Bạc Liêu phát biểu

Với đặc điểm tình hình như trên, hoạt động của Liên hiệp Hội các tỉnh/thành phố thuộc Cụm thi đua số 9 thời gian qua vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với sự phấn đấu, nỗ lực đã tổ chức lãnh đạo phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao, lập thành tích chào mừng 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023).

Về hoạt động thi đua Cụm 9, đầu năm 2023, Cụm đã tổ chức họp lấy ý kiến của các thành viên để thống nhất hành Quy chế hoạt động của Cụm thi đua số 9 năm 2023; Kế hoạch thi đua năm 2023; Ký kết giao ước thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua năm 2023. Theo đó, hàng năm Cụm tổ chức họp 2 lần/năm, lần 1 họp tại Cụm trưởng để tổng kết, đánh giá, bình bầu khen thưởng năm vừa qua, bầu Cụm trưởng, Cụm phó mới, xem xét Ban hành Quy chế hoạt động của Cụm thi đua, Kế hoạch thi đua, Ký kết giao ước thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua năm tiếp theo; lần 2 họp tại Cụm phó để sơ kết hoạt động.

Lãnh đạo, chuyên viên thi đua Cụm 9

Tạo buổi sơ kết, các thành viên trong Cụm 9 đã chia sẻ những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời cũng nêu nhiều khó khăn, vướng mắc về cơ chế, kinh phí, chính sách đối với cán bộ hoạt động tại Liên hiệp Hội.

Cuộc họp thống nhất một số nội dung cơ bản như: việc chấp điểm , xếp loại năm 2023 thực hiện theo Quy chế hoạt động của Cụm thi đua năm 2023, khi nào Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam ban hành quy chế chấm điểm sẽ thực hiện theo quy định của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; tổ chức tham quan một hoạt động nổi bật tại Cụm trưởng khi tổng kết và xét, giới thiệu 01 gương điển hình tiêu biểu về hoạt động của thành viên trong Cụm 9 gửi về Hội đồng Thi đua Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam./.