Banner Ngày 26/3/2023
Thông báo về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII năm 2023 ( 17/11/2022 )

Sáng ngày 03/10 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Tú đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2026. DHội nghị ông Nguyễn Hùng - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cùng 100 đại biểu tham dự.

 Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Tú nhiệm kỳ 2022-2026 ra mắt Đại hội

 Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng; sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh; sự nhiệt tình, trách nhiệm của Ban chấp hành, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Tú, hoạt động của Hội đã hoàn thành cơ bản chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ với một số kết quả nổi bậc sau đây:

 Về công tác thông tin, tuyên truyền, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tích cực, chủ động tổ chức, phối hợp công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thích hợp về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật nói chung và các nạn nhân chất độc da cam nói riêng. Trong đó, có Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban bí thư, Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và Quyết định số 1190/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Việc tuyên truyền thông qua các cuộc sinh hoạt hội viên, phát hành 480 ấn phẩm “Mỹ Tú với nỗi đau da cam”.

 Về công tác xây dựng, phát triển tổ chức. Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện luôn quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội. Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 232 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 609 người.

 Về công tác chính sách cho hội viên. Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã hướng dẫn và và giới thiệu 127 người tham gia kháng chiến lập hồ sơ hưởng chế độ chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam. Qua thẩm định của các cơ quan chức năng, có 57 hồ sơ đạt yêu cầu hưởng chính sách. Đến nay, toàn huyện có 227 người được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người bị ảnh hưởng chất độc da cam (trong đó 176 người trực tiếp tham gia kháng chiến, 51 người bị ảnh hưởng gián tiếp) và 1.052 người khuyết tật được hưởng bảo trợ xã hội.

 Ông Nguyễn Hùng - Phó chủ tịch Hội NNCĐ DC/DIOXXIN tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội Hội NNCĐ DC/DIOXXIN Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc

 Về công tác hỗ trợ hội viên, người khuyết tật. Từ nguồn vận động tài trợ từ các ban, ngành, đoàn thể huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các mạnh thường quân trong và ngoài, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong huyện: 4.267 phần quà dịp lễ, tết trị giá 1,606 tỷ đồng;Xây cất 08 căn nhà tình thương trị giá 160 triệu đồng;Tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 824 nạn nhân với tổng số tiền 72,2 triệu đồng; Thăm hỏi, hỗ trợ tại nhà 60 nạn nhân với số tiền 60 triệu đồng; Trao tặng 41 xe lăn cho nạn nhân, người khuyết tật gặp khó khăn trong việc đi lại trị giá 90,2 triệu đồng; Hỗ trợ gạo thường xuyên cho 100 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 13 tấn gạo trị giá 156 triệu đồng.Trao 27 suất học bổng cho các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam chịu khó học tập trị giá 27,8 triệu đồng; Hỗ trợ vay vốn sản xuất không lãi cho 29 nạn nhân tồng số tiền 73,250 triệu đồng. Ngoài ra, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức đưa 02 nạn nhân chất độc da cam tham gia Chương trình “Thần tài gõ cửa” do Đài phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long tổ chức, và nhận được tài trợ từ Chương trình với số tiền 83 triệu đồng,

 Theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra tại Đại hội, trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phấn đấu đạt một số chỉ tiêu cơ bản sau: Phát triển thêm 300 hội viên; đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ hội viên, người khuyết tậtvới 50 suất học bổng, 25 xe lăn, vay vốn sản xuất không lãi, xây 15 căn nhà tình thương, 600 phần quà.

Nguyễn Thanh Phong - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Tú trao giấy khen cho các cá nhân có thành tich tốt nhiệm kỳ 2016-2021

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện gồm 21 ủy viên, trong đó có 07ủy viên Ban thường vụ. Bà Triệu Thị Lệ Hoa được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Tú lần III, nhiệm kỳ (2022 -2026).

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội,ông Nguyễn Hùng - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ của Ban Chấp hành, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin hội. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành, Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin hội cần thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam, rà soát nạn nhân trực tiêp tham gia kháng chiến và con đẻ của họ chưa được hưởng chính sách, hướng dẫn làm thủ tục hưởng chế độ theo quy định và hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan để quan tâm chăm lo cho nạn nhân ngày càng tốt hơn. Để nghi nhận những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc cho hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện nhiềm kỳ qua, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng một bằng khen cho một cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” 2016-2021, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho ba tập thể và mười cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ.

 

Thanh Thoảng

 

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng

 

 

 

Truy cập hôm nay : 37
Truy cập trong 7 ngày :132
Tổng lượt truy cập : 5,765