Hội thi “Báo cáo viên giỏi năm 2019”

Ngày 10/9, tại Hội trường Công ty Điện lực Sóc Trăng, Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019. Đến dự lễ khai mạc có các ông Nguyễn Xuân Định – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lý Bình Cang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh; các báo cáo viên chi bộ, đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các thí sinh cùng 50 đoàn viên thanh nien thuộc Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 có 10 thí sinh đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh tham gia dự thi,100% thí sinh có trình độ chuyên môn Đại học trở lên, có kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền miệng. Hội thi được thực hiện 03 vòng (vòng thứ nhất : Xây dựng đề cương bài báo cáo; vòng thứ hai: Thi thuyết trình; vòng thứ ba: Trả lời câu hỏi ứng xử). Đa số thí sinh chọn các chủ đề dự thi xoay quanh các chuyên đề “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" hằng năm, theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành kể từ Hội nghị Trung ương 6, khóa XII trở về sau đã được Tỉnh ủy triển khai, quán triệt; Nghị quyết năm 2018 của cấp ủy các cấp; Thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực được dư luận xã hội đang quan tâm hiện nay. Các thí sinh truyền đạt thông tin bám sát, đúng nội dung đường lối của Đảng, chính sách hiện hành của Nhà nước, có phân tích, giải thích; cập nhật kiến thức mới, có liên hệ thực tiễn, tạo sự gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, giúp người nghe dễ hiểu; đa số các thí sinh rút ra được ý nghĩa thực tiễn của nội dung bài thuyết trình và liên hệ thực tế đơn vị đang công tác. Vòng thứ 3 vòng thi ứng xử: hầu hết thí sinh tự tin, bình tĩnh, trả lời câu hỏi nhanh, đúng trọng tâm, trong thời gian cho phép.

Doat giai

Các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Qua 01 ngày thi sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Biên Thùy, đơn vị Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng; giải Nhì thí sinh Lê Thị Quế, đơn vị Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng; giải Ba là thí sinh Nguyễn Ngọc Hiền, đơn vị Công ty Điện lực Sóc Trăng và 07 giải Khuyến khích dành cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi lần này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp đội ngũ báo cáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng; đồng thời là cơ hội tốt để các đồng chí báo cáo viên trẻ thể hiện năng lực, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh khi báo cáo, truyền tải các nội dung, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Trên cơ sở đó, Đảng ủy các Cơ quan và Doanh nghiệp chọn được những báo cáo viên giỏi có tiềm năng phát triển để đào tạo và góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện hoạt động báo cáo viên.

Thảo LyVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng