Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều ngày 10/01/2019, Chi hội Luật gia Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Cùng dự với 20 đại biểu có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Trần Hùng Dũng- Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng.

Hoi LG1

Toàn cảnh Đại hội Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các văn bản pháp luật quan trọng như: Bộ Luật hình sự năm 2015, Bộ Luật dân sự năm 2015, Bộ Luật tố tụng dân sự, Bộ Luật tố tụng dân sự, Luật phòng chống tham nhũng, Luật tố cáo, các pháp lệnh, Nghị quyết và các Thông tư,… các ý kiến đóng góp xây dựng pháp luật của Chi hội được đánh giá rất cao về mặt chất lượng.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Thông qua công tác xét xử, các luật gia của Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng đã góp phần tuyên truyền các quy định của pháp luật về hình sự, hành chính, dân sự, lao động, an toàn giao thông, trật tư an toàn xã hội,…đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại - tố cáo cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận, các luật gia đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các thủ tục có liên quan đến tòa án và các lĩnh vực khác, hướng dẫn các cá nhân tổ chức thực hiện đúng quyền khiếu nại, tố cáo của mình đến đúng các cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh các công tác chuyên môn, Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể dục, thể thao, ủng hộ các quỹ do các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương vận động.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay Chi hội có 24 hội viên, tất cả các hội viên đều có trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị cao, nhiều luật gia giữ vai trò chủ chốt của cơ quan (Chánh án, các Phó Chánh án, các Chánh tòa, các Thẩm phán), các Luật gia đều thực hiện đúng mục tiêu, tôn chỉ và Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, luôn tích cực phấn đấu, nổ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Hoi LG2

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng có 05 ủy viên gồm: 01 Chi hội trưởng, 01 Chi hội phó và 03 ủy viên. Đồng chí Lê Thanh Vũ được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2018-2023.

Hoi LG3

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thúy Hằng- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị BCH Chi hội Luật gia phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Chi hội, đổi mới trong hoạt động để phát huy vai trò của Chi hội, phấn đấu xây dựng Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng ngày càng vững mạnh, hoạt động tích cực, có hiệu quả./.

Thúy HằngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng