Sơ kết hoạt động của huyện Hội Cù Lao Dung đầu năm 2018

Sáng ngày 22/6, tại huyện Cù Lao Dung, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện (huyện Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Đại Lượng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (tỉnh Hội).

Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Hội phối hợp Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội lập và chuyển 09 hồ sơ mới nạn nhân chất độc da cam được xét hưởng chính sách hỗ trợ, tổng số đối tượng nhiễm chất độc da cam hưởng trợ cấp hàng tháng 190 người. Trong đó, đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp là 169 người, đối tượng bị ảnh hưởng gián tiếp là 21 người (con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học). Riêng số người khuyết tật được hưởng trợ cấp hàng tháng tăng thêm 71 người, nâng tổng số người khuyết tật được hưởng lên 734 người.

NNDC-CLD

Ông Trần Văn Tình – Chủ tịch huyện Hội báo cáo tại Hội nghị

Về công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam: thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, huyện Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện vận động và phát 663 phần quà cho NNCĐDC với tổng trị giá hơn 201 triệu; phối hợp với các mạnh thường quân và iỉnh Hội tặng 3 tần gạo cho 100 NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thạnh Nhì và An Thạnh Ba với tổng số tiền 30 triệu đồng. Phối hợp tỉnh Hội, Đoàn từ thiện COPI và Đoàn y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phát 150 phần quà và khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 300 nạn nhân và người nghèo trong tỉnh với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Thu hồi vốn vay sản xuất (không lãi) từ vốn của tỉnh Hội 10 triệu đồng và luân chuyển vốn cho 02 hộ nạn nhân da cam khác trong huyện vay 02 năm chăn nuôi, buôn bán nhỏ.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, huyện hội tập trung lập hồ sơ 04 học sinh là nạn nhân da cam vượt khó học giỏi gửi tỉnh Hội xét đề nghị Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng Lương Định Của; chuẩn bị các điều kiện phối hợp tỉnh Hội và Đài phát thanh Truyền hình tỉnh ghi hình và phát sóng chuyên mục “Vì nạn nhân chất độc da cam”; tiếp tục rà soát đối tượng, hướng dẫn lập hồ sơ hưởng chế dộ chính sách theo quy định.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đại Lượng - Chủ tịch tỉnh Hội đánh giá cao kết quả hoạt động của huyện Hội. Cù Lao Dung là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác vận động, chăm lo, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam. Trong thời gian tới cần chú trọng hướng dẫn làm hồ sơ hưởng trợ cấp đối với người dân và người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học . Nâng cao vai trò, trách nhiệm của huyện Hội là một tổ chức đặc thù, đại diên pháp lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

                   Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng