Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại Cù Lao Dung

Ngày 25/11/2018, Đoàn từ thiện COPI và Đoàn Y Bác sĩ TP.HCM  phối hợp cùng Ban Chương trình “Nhịp cầu Nhân ái tỉnh Sóc Trăng” thuộc Đài Truyền Hình Sóc Trăng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà cho trên 300 người nghèo, người già, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em và người dân tộc khmer trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.

IMG 20181126 090347

Tại đây, các y – bác sỹ trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch… Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa…

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch tay chân miệng ở trẻ hiện nay trên địa bàn huyện, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Chi phí cho đợt cấp phát thuốc trị giá trên 30 triệu đồng, do Cô Bình –Trưởng đoàn từ thiện COPI vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TP.HCM hỗ trợ.

Đại diện đoàn, Cô Bình – Trưởng Đoàn từ thiện COPI Tp.HCM vui mừng chia sẻ: “Việc được đến và khám chữa bệnh cho bà con nơi đây là một điều hết sức vui mừng cho đoàn chúng tôi. Đây là lần thứ 2 trong năm Đoàn khám và cấp thuốc cho bà con  ở xã An Thanh 3, huyện Cù Lao Dung, chúng tôi nhận thấy điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe cho bà con".

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh,  Bà Nguyễn Ngọc Sương – Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng