Bảo vệ vùng ven biển và rừng ngập mặn ĐBSCL

Ngày 29-7, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ NN & PTNT Trần Kim Long và bà Kirsten Hegener cùng ông Christian Henckes, Phó Giám đốc Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) vừa ký kết thỏa thuận thực hiện "Chương trình Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học rừng và các dịch vụ hệ sinh thái tại Việt Nam" (gọi tắt là Chương trình đa dạng sinh học rừng) và "Chương trình Bảo vệ tổng hợp vùng ven biển và rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu" (gọi tắt là Chương trình ICMP) giai đoạn II. 

 Da-dang-sinh-hoc-rung

Cả hai Chương trình đều do Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên Bang Đức (BMZ) và Chính phủ Việt Nam tài trợ. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tham gia đồng tài trợ Chương trình ICMP. 

Chương trình Đa dạng sinh học rừng giai đoạn 2015-2018 có mục tiêu thiết lập các điều kiện tiên quyết nhằm bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học và các hệ sinh thái rừng ở cấp Trung ương, góp phần thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh. Tổng ngân sách cho Chương trình này là 4,5 triệu Euro do Chính phủ Đức hỗ trợ không hoàn lại thông qua BMFZ. Chính phủ Việt Nam cung cấp 10% vốn đối ứng là 450.000 Euro.

Chương trình ICMP giai đoạn II có mục tiêu nâng cao năng lực thể chế, tài chính và lập kế hoạch để thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu. Chương trình xây dựng trên các giải pháp thực tế, thích ứng với biến đổi khí hậu do chính quyền và người dân địa phương triển khai với sự hỗ trợ của chính phủ Đức và Australia. Những giải pháp này áp dụng cho các lĩnh vực như tái sinh rừng ngập mặn, bảo vệ rừng ven biển, gây dựng các cơ hội tạo thu nhập thông qua thực tiễn canh tác thay thế cho người dân địa phương. Tổng ngân sách Chương trình lên đến 8,8 triệu Euro, trong đó, Chính phủ Đức tài trợ 4,5 triệu euro, Chính phủ Australia tài trợ 3,5 triệu euro. Chính phủ Việt Nam đóng góp 800.000 euro vốn đối ứng.

Huỳnh Dương/Hanoimoi



Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng