Hội Nghị giao ban và Hội thảo chuyên đề “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên Hiệp Hội địa phương”

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII và Kế hoạch công tác năm 2015, ngày 11/11/2015 Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ năm 2015 và Hội thảo “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp Hội địa phương” tại Hội trường Khách sạn Bông Sen, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

20151111 074303

Gs.TsKh Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị, Hội thảo có Gs.TsKh Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Ts. Phạm Vân Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Ts. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, cùng lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng, Ban Tổ chứ - cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp Hội của 19 tỉnh, thành khu vực Nam Bộ; ông Huỳnh Văn Tạo – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Đồng Văn Thanh - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, hội thành viên Liên hiệp Hội tỉnh Hậu Giang.

20151111 075235

Ông Đặng Văn Thanh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chào mừng Hội nghị

Hội nghị, Hội thảo tập trung vào các nội dung: chia sẽ kinh nghiệm công tác hội của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ; báo cáo kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ; đánh giá thực trạng mô hình tổ chức và lãnh đạo Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố.

Trước khi phát biểu khai mạc Hội nghị, Gs.TsKh Đặng Vũ Minh đánh giá cao sự thay đổi, phát triển nhanh chóng của tỉnh Hậu Giang sau 6 năm quay lại tỉnh lần này, cám ơn sự đón tiếp ân cần và sự chuẩn bị chu đáo của Liên hiệp Hội tỉnh Hậu Giang cho Hội nghị, Hội thảo; tóm tắt những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Việt Nam từ đầu năm 2015 đến nay, những vấn đề cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là việc Thủ tướng Chính phủ đang xem xét và sẽ ban hành cơ chế, chính sách đối với hệ thống Liên hiệp Hội trong thời tới; đề nghị các đại biểu tập trung đi sâu phân tích, chia sẻ các nội dung có liên quan trực tiếp đến chủ đề Hội nghị, Hội thảo lần này.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giới thiệu tóm tắt những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Hậu Giang đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2015 và các chủ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020, đánh giá cao sự đóng góp to lớn của cả hệ thống chính trị vào những thành tựu của tỉnh thời gian qua, trong đó có sự đóng góp của giới trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà nói chung và của Liên hiệp Hội tỉnh Hậu Giang nói riêng. Ông Thanh rất phấn khởi vì Liên Hiệp Hội Việt Nam đã chọn tỉnh Hậu Giang làm nơi đăng cai tổ chức Hội nghị, Hội thảo, ông chúc Hội nghị, Hội thảo thành công tốt đẹp và chúc quý khách có những ngày lưu lại tỉnh Hậu Giang thật vui vẽ.

20151111 074424

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị giao ban tiến hành vào buổi sáng cùng ngày. Ts. Phạm Văn Tân báo cáo kết quả hoạt động chính của Liên hiệp Hội Việt Nam từ sau Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII; ThS. Nguyễn Văn Ngẫu báo cáo kết quả hoạt động nổi bậc 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2015 của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ. Phần thảo luận tại Hội nghị có 12 ý kiến của đại diện Liên hiệp Hội 12 tỉnh: An Giang, Bà Rịa – Vùng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Vĩnh Long, Tây Ninh, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Phước và Đồng Nai. Các đại biểu tập trung giới thiệu những kết quả đạt được, đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động thời gian qua; kiến nghị Liên Hiệp Hội Việt Nam có giải pháp hỗ trợ, cũng như đề xuất các bộ, ngành liên quan sớm có những chính sách tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội các địa hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

20151111 075533

Ts. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo giải trình, tiếp tai Hội Nghị

Được sự phân công của chủ trì Hội nghị, Ts. Phạm Văn Tân phát biểu tiếp thu, giải trình thêm các vấn đề cụ thể như: việc sơ kết Chỉ thị 42/CT-TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” đã được Bộ Chính trị giao Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì và Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ cùng phối hợp thực hiện; tiếp tục đề xuất các cơ quan liên quan đẩy nhanh việc thể chế hóa các nội dung trong Chỉ thị 42/CT-TW và Liên hiệp Hội Việt Nam đang dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về việc thực hiện Chỉ thị 42/CT-TW; làm việc với các thành ủy, tỉnh ủy để tranh thủ sự hỗ trợ mọi mặt cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho Liên hiệp Hội địa phương hoạt động; xem xét việc khen thưởng các Liên hiệp Hội địa phương trong các hội nghị giao ban toàn quốc; xem xét việc tổ chức thống nhất đại hội nhiệm kỳ của Liên hiệp Hội địa phương ngay trước khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ của Liên hiệp Hội Việt Nam; ban hành hướng dẫn các Liên hiệp Hội địa phương thực hiện Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 21/10/2015; đề xuất, phối hợp với Ban Dân vận Trung ương về công tác đào tạo, bồi dưỡng công tác trí vận. Ông Tân cũng lưu ý các Liên hiệp Hội địa phương nghiên cứu tổ chức các diễn đàn ở địa phương theo Quyết định 501/2015/QĐ-TTg ngày 15/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng tiêu chí tôn vinh trí thức tiêu biểu thuộc hệ thống Liên hiệp Hội,…

20151111 113143

Gs.TsKh Đặng Vũ Minh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luật Hội nghị, Gs.TsKh Đặng Vũ Minh đánh giá cao các Liên hiệp Hội các địa phương hoạt động hiệu quả trong thời gian qua và những nhiều kinh nghiệm quý báo mà các địa phương đã chia sẻ trong hội nghị.

Tiếp theo Hội nghị giao ban Liên hiệp hiệp Hội các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ, buổi chiều cùng ngày Liên hiệp Hội Việt và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng, phát triển tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Liên Hiệp Hội địa phương”.   Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng