Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội toàn quốc năm 2018

Ngày 23/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị giao ban

GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị giao ban

Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học - Công nghệ, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt nam, các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS. Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội 63 tỉnh, thành trong cả nươc.

gb1

TS. Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang,phát biểu chào mừng hội nghị

Sau phần phát biểu khai mạc Hội nghị của GS.TSKH Đặng Vũ Minh và phần phát biểu chào mừng của TS. Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành từ sau Hội nghị giao ban năm 2017 (tại TP. Hải Phòng).

Trong phần thảo luận, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, các hoạt động mang tính đặc thù của Liên hiệp Hội địa phương; đồng thời, kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, các nguồn lực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của các Liên hiệp Hội địa phương. TS. Phạm Văn Tân và ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ Vifotec cùng giải đáp những đề xuất, kiến nghị của đại biểu liên quan đến Hội thi, Cuộc thi, giải thưởng sáng tạo KH-CN Việt Nam, thời gian tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc, Hội nghị giao ban cụm...

Kết luật Hội nghị, GS.TSKH Đặng Vũ Minh ghi nhận những khó khăn, những nổ lực phấn đấu của Liên hiệp Hội địa phương trong thời gian qua, nhất là vấn đề kinh phí hoạt động, bản chất chính trị - xã hội của Liên hiệp Hội. Sau khi Liên hiệp Hội Việt Nam có văn bản với Ban Bí thư, thì Liên hiệp Hội Việt Nam vinh dự đón tiếp ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng khẵng định Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội địa phương là tổ chức chính trị - xã hội. Và bài học thứ hai, là Liên hiệp Hội đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ, góp phẫn ổn định chính trị đất nước. Thứ ba, là vai trò lãnh đạo của các tỉnh, thành phố quan tâm tới hoạt động của Liên hiệp Hội. Thứ tư, là vai trò hết sức quan trọng của lãnh đạo Liên hiệp Hội địa phương, ở đâu cán bộ lãnh đạo có uy tín, cán bộ lãnh đạo nhiệt tình, biết kết hợp hoạt động với các sở/ngành thì ở đó hoạt động của Liên hiệp Hội sẽ nhận được sự giúp của các ngành, các cấp và gặp nhiều thuận lợi./.

TMTVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng