Đại hội liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2018- 2022

Sáng ngày 21-12, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Hậu Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2022. Đến dự đại hội có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo MTTQ, các sở/ngành, cùng 46 đại biểu đến từ 19 hội thành viên và 02 đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội.

Liên hiệp Hội có 19 hội thành viên và 2 đơn vị trực thuộc, tăng 5 đơn vị so với đầu nhiệm kỳ; số lượng thành viên hiện tại khoảng 7.200 người, tăng gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh công tác củng cố và phát triển tổ chức hội, hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ là thế mạnh của hệ thống Liên hiệp Hội. Phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh định kỳ 02 năm/lần, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh hàng năm, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh phong trào lao động sáng tạo sâu rộng trong nhân dân trong tỉnh, nhiều giải pháp, mô hình tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả trong sản xuất và đời sống.

Dai hoi LHHHG 2018-2022

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp Hội, các hội thành viên vào những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội tỉnh thời gian qua. Ông đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Liên hiệp Hội cần xác định rõ mục tiêu toàn nhiệm kỳ để từ đó tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức đóng góp mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội; tiếp tục vận động trí thức KH&CN thực thi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại địa phương; đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao nâng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chủ trương, chính sách phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, chính sách trí thức.

Củng tại Đại hội, GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đạt được là nhờ sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Liên hiệp Hội, đặc biệt là sự lãnh đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh, sự phối hợp và tạo điều của các sở, ban, ngành địa phương.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018- 2022 với 34 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 8 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Ngẫu, tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2018- 2022.

Dịp này, Liên hiệp Hội Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2013-2017.

HCKVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng