Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệ, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiên thức khoa học và công nghệ”

Sáng ngày 11/10 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp, tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức Khoa học và Công nghệ” tại TP.Cao Lãnh. Hội thảo nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả truyền thông và phổ biến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Liên hiệp hội địa phương.

Toan canh Hoi thao

Toàn cảnh Hội thảo

Đến dự có Tiến Sĩ Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng khoảng 80 đại biểu từ Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ, các Sở ban ngành và Hội thành viên của Liên hiệp Hội Đồng Tháp.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tiến sĩ Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nêu khái quát một số kết quả đạt được về công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, Liên hiệp hội cùng trong các Hội ngành toàn quốc luôn luôn xác định nhiệm vụ phổ biến kiến thức KH&CN là nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động này góp phần nâng cao dân trí, cải thiện chất lương cuộc sống cho người dân, thúc đẩy phong trào toàn dân tiến quân vào khoa học.

Hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức KH&CN được các Liên hiệp hội thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, ngoài phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội thảo khoa học, tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, còn có xuất bản các ấn phẩm, tạp chí, sách, tổ chức hội thi, giải thưởng, xây dựng các trang thông tin điện tử, phổ biến trên mạng xã hội. 

Pho Chu tich DT

Ông Đoàn Tấn Bửu –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đoàn Tấn Bửu –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức của hệ thống Liên hiệp hội nói chung và Liên hiệp Hội Đồng Tháp nói riêng . Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng công tác phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật của đội ngũ trí thức sẽ ngày càng lan tỏa rộng rãi; góp phần đưa kiến thức khoa học kỹ thuật hữu ích đến với nhân dân; nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi cũng như khó khăn của công tác truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Hội thảo đã chỉ ra được điểm nghẽn trong công tác truyền thông là sự thiếu thốn về nguồn lực tài chính và nhân lực trình độ cao, những chòng chéo trong văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội; sự phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị xã hội còn chặt chẽ.

Phan Tung Mau ket luan HT

Tiến sĩ Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, Tiến sĩ Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu trình bày tham luận, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội Đồng Tháp đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi giúp Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội thảo thành công tốt đẹp./.

Thảo LyVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng