Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác hội

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ công tác hội, ngày 09/10/2015 tại Hội trường Trường Quân Sự Địa Phương (thuộc Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Sóc Trăng) Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Trung tâm Trợ giúp pháp lý (Sở Tư Pháp) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2015. Tham gia lớp tập huấn có 150 cán bộ các cấp hội trong tỉnh.

HoiNNDC tap huan nghiep vu

Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác Hội năm 2015

Lớp tập huấn phổ biến một số chính sách của Đảng và Nước đối với người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; hướng dẫn triển khai thực hiện chế độ chính sách và Kế hoạch số 41/KH-UBND của UBND tỉnh về hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến 2020; chủ trương của Tỉnh ủy về triển khai thực hiên Chỉ thi 43 của Ban Bí thư, về việc ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga trong việc đòi lại công lý, đạo lý cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh hướng dẫn công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội, công tác quan tâm đến những nạn nhân chất độc da cam và thực hiện chính sách đối với họ; công tác vận động tài trợ, hỗ trợ đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; công tác thi đua khen thưởng, hoạt động giám sát, kiểm tra và công tác trợ giúp cho nạn nhân nghèo vượt khó.

Lớp tập huấn đã dành thời gian cho các cán bộ hội tham gia thảo luận, đề xuất và giải đáp thắc mắc trong quá trình tác nghiệp công tác hội. Lớp học được nhiều cán bộ hội tham gia cho đây là nội dung thiết thực giúp các cấp hội làm tốt công tác xây dựng hội vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

                         Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng