Tiếp sức đến trường cho các nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2019) và tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8/-10/9). Sáng ngày 09/8, tại Hội trường Trung tâm Hội nghi Toàn Thịnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng (Tỉnh Hội) kết hợp Hội Khuyến học tỉnh, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức trao 35 suất học bổng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đến dự buổi lễ có ông Lâm Es, Chủ tịch Hội Khuyến Học tỉnh, bà Nguyễn Thị Chiến, Phó Trưởng phòng Người có công thuộc Sở Lao động Thương binh và xã Hội, ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Tỉnh Hội, các cơ quan báo, đài cùng các học sinh nạn nhân chất độc da cam.

Lam Es

Ông Lâm Es, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng

Từ nguồn học bổng “Lương Định Của”, Hội Khuyến Học tỉnh hỗ trợ 35 suất, mỗi suất 1.000.000đ. Đối tượng là tất cả các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo vượt khó học tập. Cũng trong dịp này, Tỉnh Hội trao tặng 03 xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trị giá gần 5 triệu đồng.

Nguyen Thi Chien

Bà Nguyễn Thị Chiến, Sở LĐTB&XH trao học bổng

Phát biểu tại buổi trao tặng học bổng, ông Lâm Es mong rằng các em học sinh cố gắng học thật tốt, mặc dù phần học bổng tuy không lớn nhưng góp phần giúp sức cho các em tới trường trong năm học mới.

Đây là một hành động thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau da cam nhân “tháng hành động vì nạn nhân chất độc dam (10/8 -10/9)”, tiếp sức cho các em học sinh chất độc da cam chịu khó học tập cấp sách đến trường. Đây là một trong nhiều hoạt động khác của Tỉnh Hội thường xuyên giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam như: hỗ trợ vay vốn sản xuất không lãi, hỗ trợ cất nhà, hỗ trợ nuôi dưỡng tại nhà, hỗ trợ quà nhân các ngày lễ, tết… góp phần giúp nạn nhân vơi bớt khó khăn, sớm vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, chấp cánh ước mơ cho những mạnh đời bất hạnh.

Thanh Thoảng

 

                                                                                                                                Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng