Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Trần Đề

Ngày 08/6/2019, Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo Y Thiện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyên Trần Đền tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà chongười già, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em và người dân tộc khmer trên địa bàn huyện Trần Đề.

dat

TạiUBNDThị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí hơn500 người già,người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và đồng bào người dân tộc khmer. Ngoài việc khám bệnh cấp thuốc miễn phí, Đoàn đã hỗ trợ 650 phần quà (trong đó 500 phần cho người già, nghèo, nạn nhân chất độc da cam và 150 phần quà cho các gia đình khó khăn có con em là học sinh chăm chỉ vượt khó học tập tronghuyện), tổngchi phí cho đợt cấp phát thuốc trị giá trên 140 triệu đồng.

Tại đây, các y, bác sĩ của Đoàn trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch… Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp,nhất là cách phòng bệnh sốt xuất huyết vào đầu mùa mưa hiện nay trên địa bàn huyện, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Bà Nguyễn Ngọc Sương – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn,với mục đích giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng