Hội Nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin tỉnh Sóc Trăng:

Những kết quả đạt được trong năm 2015

Sáng ngày 22/01, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, triển khai phương hướng hoạt động năm 2016.

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Trinh, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí ủy viên BCH tỉnh Hội và các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị, thành Hội trong tỉnh.

Trong năm qua, nhiều hoạt động Hội tập trung chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ các nạn nhân da cam: tỉnh Hội đã tổ chức thăm và tặng 3.337 phần quà trị giá 955 triệu đồng cho các nạn nhân, người khuyết tật, gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết...; hỗ trợ nuôi dưỡng tại nhà 25 đối tượng nạn nhân chất độc da cam/dioxin trị giá 25 triệu đồng; hỗ trợ 43 suất học bổng cho nạn nhân chất độc da cam chịu khó học tập, trị giá gần 50 triệu đồng; phối hợp với Chương trình “Nhịp cầu nhân ái”, các nhà hảo tâm xây 07 căn nhà trị giá 320 triệu đồng cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bức xúc về nhà ở; tổ chức khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 817 lượt nạn nhân với kinh phí gần 419 triệu đồng. Tiếp tục hỗ trợ xe lăn, quà nhân dịp tết nguyên đáng 2016 sắp tới.

Năm 2015, có 11/11 huyện, thị, thành trong tình thành lập hội cấp huyện; phát triển mới 774 hội viên, tổng số hội viên toàn tỉnh là 4.595 người.

Tỉnh Hội xây dựng 13 kỳ chuyên mục “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” để tuyên truyền trên sóng phát thành và truyền hình tỉnh.

Với những kết quả đạt được tỉnh Hội quyết định tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

HoiNNCDDC-TK2015

Bà Phạm Thị Trinh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng trao giấy khen cho 03 tập thể hội hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015

Ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch tỉnh Hội nhấn mạnh một số vấn đề tỉnh Hội sẽ tập ttung thực hiện trong thời gian tới như: hỗ trợ vay vốn không lãi suất cho các hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật do bi phơi nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo từ nguồn kinh phí huy động để các hộ này làm kinh tế gia đình như chăn nuôi gà, vịt, heo, cá, trồng rau màu... Thời gian thu hồi vốn từ 06 tháng đến một năm, sau đó chuyển cho các hộ khác vay, mức hỗ trợ vay vốn 10 triệu đồng/hộ.

                             Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng