Hội nghị quốc tế về điều trị trong sản - phụ khoa và nhi khoa tại Đà Nẵng

Vừa qua, trong tuần đầu tháng 7, tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phối hợp Hội Chẩn đoán Hình ảnh - Y học hạt nhân Đà Nẵng và Trường Đại học Y khoa Texas ( Hoa Kỳ) tổ chức hội nghị quốc tế với chủ đề "Cập nhật hình ảnh học, điều trị trong sản phụ khoa và nhi khoa".

Đây là hội nghị thu hút nhiều nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực sản khoa, phụ khoa, nhi khoa, hiếm muộn, chẩn đoán hình ảnh, ung thư, y học hạt nhân... trong và ngoài nước đến dự. Đó là các nhà khoa học Trần Đình Vinh, Nguyễn Duy Huề, Đinh Anh Trí, Phạm Hùng Chiến, Lê Ngọc Thành; Ron Raimer, Saifuddin Mama, Gayle Olson đồng chủ trì các phiên thảo luận. Hơn 100 tiến sĩ, bác sĩ từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng đến dự.

Hoinghi-sanphukhoa

Hội nghị đã nghe các diễn giả nước ngoài trình bày những báo cáo khoa học mới, sử dụng các trang - thiết bị hiện đại, tiên tiến để khám, chữa bệnh trong lĩnh vực sản - phụ khoa.

Đó là, "Xạ trị ung thư đối với các bác sĩ chữa bệnh ung thư không chuyên khoa xạ trị" của TS-BS Anthony Russell; " Điều trị phẫu thuật cho ung thư buồng trứng" của TS-BS Annekethryn Goodman; " Châm cứu học theo quan điểm Y học phương Tây" của PGS-TS Ron Reimer; " Hội chứng buồng trứng đa nang" của PGS-BS Mama Saifuddin; " Cập nhật trong điều trị tiền sản giật" của PGS-BS Gayle Olson…

Về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, các tham luận của các diễn giả Việt Nam, như "Sự phát triển của chẩn đoán hình ảnh tại Đà Nẵng và tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng "; "Can thiệp tim bẩm sinh"; "Cộng hưởng từ vú"; "Các tiến bộ trong hình ảnh học nhi khoa"; " Cộng hưởng từ tiền sinh trong phát hiện các bất thường thần kinh"... đã thu hút sự quan tâm của giới khoa học chuyên ngành nước ngoài và mở ra triển vọng tài trợ của các tổ chức phi chính phủ, đang quan tâm đến lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.

Nhân dịp này, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã khai trương, vận hành một số thiết bị hiện đại, tiên tiến. Trong đó, có máy CT scanner 128 dãy ; máy MRI 1.5 Tesla ; máy DSA hai bình diện.

Theo TS-BS Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, là bệnh viện chuyên khoa lớn nhất miền trung, Tây Nguyên ở lĩnh vực khám, điều trị sản khoa, nhi khoa và hiếm muộn, việc đưa vào sử dụng các loại máy - thiết bị ấy sẽ góp phần rất quan trọng, trong quá trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; nhất là giảm thiểu tối đa tình trạng tử vong ngoài ý muốn.

Lệ Hương (theo nhandan.com.vn)Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng