Tổ chức ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) tại Sóc Trăng

Thực hiện Công văn số 295/LHHVN-VP ngày 23/4/2014 của Liên hiệp Hội Việt Nam; công văn số 854/BKHCN-KHTH ngày 17/3/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức thực hiện “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” và thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Phiếu chuyển số 887/PC-VP, ngày 01/4/2014 của Văn phòng UBND tỉnh về việc tổ chức thực hiện “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng (Liên hiệp Hội), phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Khoa học và Công nghệ ban hành, triển khai Kế hoạch liên tịch tổ chức họp mặt trí thức nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một số hoạt động như:

- Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại cơ quan và các tuyến đường chính tại thành phố Sóc Trăng;

- Tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề "Quảng bá các sản phẩm mang nhãn hiệu có triển vọng phát triển của tỉnh" với hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học từ các Viện, Trường, các tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh tham dự;

- Tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo UBND tỉnh với 175 trí thức tiêu biểu trong tỉnh, trí thức là người Sóc Trăng đang công tác ngoài tỉnh. Tôn vinh, trao quà lưu niệm của lãnh đạo tỉnh cho 31 trí thức tiêu biểu có nhiều đóng góp cho khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Kết hợp trao tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước cho anh hùng lao động Hồ Quang Cua, nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội.

IMG 0219

Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu cao quý Anh hùng lao động cho ông Hồ Quang Cua, Phó Chủ tịch Liên hiệp cac Hội KH&KT Sóc Trăng

- Phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu thành tựu khoa học và công nghệ của tỉnh, các sản phẩm đặc sản có triển vọng phát triển của tỉnh như: các loại gạo đặc sản ST, ST đỏ, ST tím, chế phẩm sinh phục vụ xử lý môi trường, hành tím Vĩnh Châu, bưởi Năm Roi, bưởi Da Xanh, ....

- Tuyên truyền rộng rãi trên các Bản tin, Trang tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp Hội, báo Sóc Trăng và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh về Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trần Minh Thành