Vòng đeo tay theo dõi động tác của công nhân

Công ty thương mại điện tử Amazon đã đăng ký bản quyền thiết kế vòng đeo tay có thể theo dõi chính xác chỗ công nhân đang đặt tay lấy hàng nhằm hợp lý hóa việc thực hiện đơn hàng và tăng cường giám sát đối với môi trường lao động.

Vòng đeo tay theo dõi động tác của công nhân

 Công nhân làm việc trong kho của Amazon hầu như bị biến thành "máy người"

Khi có ai đó đặt mua một sản phẩm từ Amazon thì thông tin sẽ được chuyển đến máy tính cầm tay mà công nhân kho bãi mang theo. Ngay khi nhận được đơn hàng, công nhân sẽ đi lấy sản phẩm chất trên kệ bỏ vào một chiếc hộp giao nhận và chuyển chúng đến khâu phân phối tiếp theo.

Vòng đeo tay của Amazon sử dụng siêu âm theo dõi vị trí chính xác bàn tay một công nhân khi tìm sản phẩm và hướng bàn tay của họ theo đúng nơi chứa sản phẩm. Nhờ thế công nhân sẽ thực thi được nhiều đơn hàng hơn.

Vòng đeo tay đặc biệt này được thiết kế như để theo dõi sản phẩm trong kho, giúp giám sát môi trường làm việc, làm giảm thời gian công nhân phải lục lọi tìm sản phẩm để giao cho khách hàng.

Amazon vốn nổi tiếng về việc biến nhân viên lương thấp thành "máy người" cùng làm việc với robot trong việc đóng hàng tốc độ nhanh.

Công nhân nhà kho 24 tuổi Aaron Callaway nói rằng tương tác chính của anh là với các robot nên chỉ có 15 giây để lấy một mặt hàng và đặt chúng vào đúng xe hàng trong ca chuyển hàng đêm tại một nhà kho Amazon ở Anh quốc.

Năm 2016, một cuộc điều tra của BBC phát hiện công nhân giao hàng cho Amazon phải tiểu tiện vào túi đựng và ngủ gật khi lái xe vì phải nỗ lực hết mức để đạt mục tiêu giao nhận hàng hóa nhanh nhất được phát đi bởi một ứng dụng hậu cần của Amazon.

KHỞI THỨC/DNSG Online

(Nguồn: The Guardian)Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng