Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về sáng tạo khoa học

Tại Hà Nội, vừa diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thúc đẩy sáng chế Hàn Quốc (KIPA) và Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Theo đó, Quỹ VIFOTEC sẽ là đơn vị đầu mối của Việt Nam tham gia Triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ Seoul – Hàn Quốc (SIIF) được tổ chức vào tháng 11/2017.

Hop-tac-Viet-Han-sang-tao-khoa-hoc

VIFOTEC sẽ hướng dẫn các tác giả đăng ký tham gia triển lãm, quảng bá các tài liệu về triển lãm như tờ rơi, tập quảng cáo. VIFOTEC nhận đơn đăng ký tham gia từ phía Việt Nam cũng như lập đoàn đi tham gia Triển lãm tại Seoul, Hàn Quốc.

Về phía Hàn Quốc, KIPA sẽ chịu trách nhiệm và tạo điều kiện, hỗ trợ các đoàn, tác giả của Việt Nam tham dự triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ hằng năm một cách thuận lợi nhất. 

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, TS.Lee Joon Soek, Chủ tịch Hội Thúc đẩy sáng chế KIPA  cho biết, hiện nay thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là công nghiệp 4.0, trong đó cách mạng internet kết nối sản phẩm, thiết bị con người với nhau. Sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 khiến một số ngành nghề được thay thế bởi trí tuệ nhân tạo như điện thoại viên, nhân viên thu thuế, trọng tài thể thao…

Ở Hàn Quốc ước tính có khoảng 30.000 việc làm sẽ biến mất. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp 4.0 cũng có rất nhiều việc làm được tạo ra từ nền tảng sở hữu trí tuệ (SHTT) như ý tưởng sáng tạo, thiết kế, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ khác biệt…Chính vì vậy việc quản lý SHTT đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua quản lý SHTT sẽ tăng năng lực cạnh tranh và bảo đảm tăng trưởng dài hạn cho doanh nghiệp. Trong đó trọng tâm là đưa các hoạt động SHTT vào trong các hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng một cách hiệu quả các SHTT của doanh nghiệp.

Quang LộcVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng