Khai thác những ứng dụng hay của smartphone

5 cách sử dụng smartphone sáng tạo

Smartphone đã rất phổ biến nhưng nhiều người chưa biết tận dụng các chức năng của nó để tạo ra sự khác biệt. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp sử dụng smartphone một cách sáng tạo hơn.

smartphone

Cải thiện thế giới. Nhiều ứng dụng của smartphone giúp tạo nên điều tốt đẹp cho cuộc sống một cách dễ dàng.

Ví dụ, "Donate a photo" là ứng dụng để người dùng tặng một bức ảnh mỗi ngày về bất cứ chủ đề gì. Các doanh nghiệp sẽ tài trợ một khoản tiền cho mỗi bức ảnh người dùng tặng vào các quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Hay khi người dùng chia sẻ những tấm ảnh đi ăn tại nhà hàng thông qua ứng dụng Feedie, nhà hàng đó sẽ đóng góp một khoản tiền vào quỹ The Lunchbox Fund giúp mang đến những bữa ăn miễn phí cho trẻ em khắp thế giới.

Theo dõi thu - chi hằng tháng.Những ứng dụng như Daily Expenses 3, My Finances, Expense Manager & Money Saver, Daily Income Expense Manager... sẽ giúp người dùng quản lý tài chính.

Ứng dụng phân loại những chi phí cơ bản bắt buộc phải chi như ăn uống, giáo dục, quần áo..., sau đó người dùng sẽ biết mình còn dư bao nhiêu cho những hoạt động khác.

Tập trung hơn.Trong khi rất nhiều người bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ thì một số người khác lại trở nên tập trung hơn nhờ sự trợ giúp từ chúng.

Một số ứng dụng hữu ích giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc như Moment - giới hạn thời gian sử dụng điện thoại, Flipd - khóa những ứng dụng khiến người dùng bị quấy rầy như game hay Facebook, AppDetox, giúp người dùng "cai nghiện" những thiết bị kỹ thuật số.

Dịch thuật. Smartphone nên có ứng dụng từ điển, phổ biến nhất là Google Translate. Người dùng sẽ giải quyết được rất nhiều khó khăn khi đi du lịch, công tác nước ngoài.

Ứng dụng này cho phép dịch ngôn ngữ bằng giọng nói, chữ viết, nhập văn bản, hay chụp lại những ký tự đó. Google Translate cũng cho phép người dùng tải xuống toàn bộ từ điển Anh - Việt để sử dụng cả khi không kết nối internet.

Tìm ra chỗ rò rỉ không khí.Ứng dụng FLIR ONE sẽ biến camera của smartphone thành chiếc máy ảnh chụp nhiệt độ màu, từ đó người dùng nhanh chóng nhận ra khu vực nào có khí lạnh hay nóng.

Ứng dụng đặc biệt hữu ích vào những ngày "trái gió trở trời", giúp xác định những nơi có luồng không khí khó chịu rò rỉ vào phòng để có cách xử lý. Ứng dụng cũng rất có ích khi người dùng cần tìm kiếm thú nuôi đi lạc vào ban đêm.

6 ứng dụng thông minh giúp tăng năng suất

Nhờ những ứng dụng thông minh, bạn có thể làm việc, báo cáo hay đề xuất những ý tưởng mới ngay lập tức, dù bạn  đang ở bất kỳ nơi nào.

Những công ty nổi tiếng có nhân viên ở khắp thế giới như Basecamp, Buffer, Virgin, WordPress... đã sử dụng những công cụ này để kết nối và giúp nhân viên cải thiện mức độ tập trung, nâng cao chất lượng công việc.

Slack- Kết nối mọi người. Đây là công cụ mạnh mẽ và miễn phí giúp những người cùng nhóm phối hợp làm việc.

Các nhà khoa học thuộc NASA là một trong hàng chục ngàn đội nhóm trên toàn thế giới sử dụng ứng dụng chat nhóm này để liên lạc, làm việc hiệu quả hơn. Slack có ưu điểm là có thể sử dụng trên mọi nền tảng iOS, Android, máy tính nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng, đồng thời cũng kết nối với các ứng dụng lưu trữ như Dropbox, Google Drive, GitHub..., có thể tạo tài liệu chung cho nhóm nên người dùng dễ theo dõi mọi công việc ngay trên một cửa sổ chat.

Help Scout- Hộp thư hỗ trợ khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp liên lạc với khách hàng bằng email. Tuy nhiên, sau một thời gian, thông tin khách hàng sẽ trở nên lộn xộn, thiếu hệ thống khiến việc chăm sóc khách hàng không đạt hiệu quả.

Help Scout là ứng dụng giúp tổng hợp tất cả thông tin khách hàng một cách đơn giản. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể hỗ trợ được nhiều khách hàng hơn, nhanh chóng hơn, gia tăng sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Intercom- Ứng dụng chat trực tiếp với khách hàng. Đây là công cụ hỗ trợ chat trực tiếp ngay trên website.

Intercom cho phép bạn gửi những thông báo tự động hoặc tùy chỉnh đến những khách hàng ghé thăm website dựa trên hành vi của họ. Từ đó, khách hàng được hỗ trợ ngay khi họ cần, khiến họ hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp.

Basecamp- Tạo sự kiện quan trọng, mục tiêu, hay tổ chức các tập tin của công ty.

Ứng dụng này ra đời sớm hơn (cách đây 17 năm) so với hầu hết các ứng dụng quản lý công việc nhóm. Đây là công cụ tuyệt vời để tổ chức mọi thứ trong công ty, đảm bảo mọi sự kiện đều được thông báo đến những bộ phận, cá nhân liên quan, nhắc nhở họ thực hiện đúng kế hoạch.

Trello- Theo dõi tiến độ công việc. Công việc được phân công rõ ràng hơn và bất cứ ai liên quan cũng đều nắm được nhiệm vụ, tiến độ công việc, những ý tưởng mới hay các vấn đề phát sinh. Nhờ vậy, cả nhóm luôn quản lý công việc tốt, có thể hỗ trợ kịp thời những thành viên khác mà không cần gặp trực tiếp.

Ứng dụng còn cho phép người dùng tạo nhãn màu sắc, đánh dấu mức độ quan trọng, ưu tiên của từng nhiệm vụ.

Pomodoro- Quản lý thời gian, tăng năng suất. Đây là ứng dụng cần thiết cho người bận rộn, chưa biết sắp xếp thời gian làm việc hợp lý. Bạn tạo một nhiệm vụ và cài đặt thời gian hoàn thành, tối đa trong 25 phút, đây là khoảng thời gian não làm việc tốt nhất và tỉnh táo nhất. Khi hết thời gian, Pomodoro sẽ thông báo, từ đó bạn có thể theo dõi tốc độ và hiệu quả làm việc trong ngày, tuần, tháng...

Sau mỗi nhiệm vụ, ứng dụng sẽ tự động cài đặt khoảng thời gian nghỉ ngắn trong 5 phút để tránh tình trạng mệt mỏi cho người dùng.

Các ứng dụng thông minh giúp cuộc sống thú vị hơn

Nếu biết sử dụng đúng những ứng dụng thông minh, có ích, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống tốt hơn, làm việc năng suất hơn. Dưới đây là những ứng dụng bạn nên có.

Pocket Yoga.Đây là ứng dụng mang yoga đến chiếc smartphone của bạn. Có nhiều bài tập yoga để người dùng lựa chọn, tùy thuộc vào độ khó, thời gian, hoặc những bài tập đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay trong hoạt động hằng ngày. Bạn sẽ tìm được những bài tập phù hợp trong ứng dụng này dù đang ở trình độ nào và có "thâm niên" luyện tập yoga bao lâu.

DailyBurn.Ứng dụng cung cấp cho người dùng những video về các bài tập thể dục chuyên nghiệp, yoga, tăng thể lực, luyện tập tim mạch, bài tập cardio... Cho dù muốn thực hành bài tập nào bạn cũng sẽ tìm được video phù hợp với trình độ. Nhờ vậy, bạn có thể tranh thủ thời gian tập luyện tại nhà khi không đến được phòng gym.

Lumosity Mobile.Nếu muốn rèn luyện trí não, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với những chương trình cân não trong ứng dụng này. Những bài kiểm tra của Lumosity Mobile được thiết kế bởi các nhà thần kinh học, các chuyên gia đào tạo về sự tập trung, logic, trí nhớ...

Vallet - Virtual Wallet. Đây là ứng dụng mô phỏng chiếc ví của một doanh nhân với nhiều tiện ích. Bạn có thể lưu trữ những thứ liên quan mật thiết đến bạn như danh thiếp, thẻ tín dụng, số passport... để tiện mang đi khắp nơi. Ứng dụng được bảo mật tốt, người dùng cần nhập mật mã để truy cập những dữ liệu trên nên bạn không lo bị mất thông tin vào tay kẻ xấu.

KIK Messenger.Ứng dụng nhắn tin miễn phí gây chú ý và phát triển được hàng triệu người dùng. KIK đặc biệt vì bạn không cần đăng nhập bằng số điện thoại mà thay vào đó là User name - tiện lợi cho nhiều người dùng không muốn cung cấp số điện thoại rộng rãi.

Tốc độ nhắn tin, gửi hình ảnh của KIK Messenger được đánh giá nhanh nhất trong các ứng dụng cùng loại hiện nay. Ngoài trò chuyện, người dùng còn có thể chơi game, xem YouTube với bạn bè hay chia sẻ các kế hoạch với đội nhóm thông qua KIK Messenger.

Mynd.Ứng dụng sẽ biến chiếc điện thoại trở thành trợ lý đắc lực cho bạn, nhất là đối với những doanh nhân có lịch họp dày đặc. Với Mynd, bạn có thể ghi chú địa điểm, thời gian, tính chất cuộc họp, thành phần tham dự..., ứng dụng sẽ báo cho bạn thông tin về quãng đường, thời tiết, thời gian di chuyển đến nơi.

Bạn cũng có thể nhanh chóng thông báo với những người tham gia cuộc họp nếu bạn đến trễ hoặc có sự thay đổi nào đó thông qua Mynd.

Việt Sơn (sưu tầm)Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng