4 điều nên làm sau khi thức dậy vào buổi sáng để thận khỏe mạnh hơn

Thận là cơ quan thải độc của cơ thể, có tác dụng hết sức quan trọng trong việc đào thải độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Vì thế, thận đóng vai trò rất then chốt trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Mùa đông "Dưỡng thận phòng hàn" là yếu tố tiên quyết

Thật ra, để bảo vệ sức khỏe của quả thận không hề khó như chúng ta nghĩ, bên cạnh việc duy trì một thói quen sống lành mạnh, hãy kiên trì làm những điều sau đây khi thức dậy vào buổi sáng để thận khỏe mạnh hơn.

1. Đi tiểu

Việc đầu tiên mà nhiều người làm sau khi thức dậy là đi vệ sinh, vì sau một đêm, nước tiểu được sinh ra và lưu trữ trong bàng quang, nếu không đi tiểu ngay sau khi ngủ dậy sẽ khiến nước tiểu tích tụ quá lâu trong cơ thể, có thể khiến độc tố xâm nhập vào cơ thể.

Và nếu không đi tiểu trong một thời gian dài, khi vượt quá khả năng chứa tối đa của bàng quang sẽ khiến lượng nước tiểu dâng lên đến thận, ảnh hưởng đến chức năng của thận và gây tổn thương cho thận. Ngoài ra, nhịn tiểu kéo dài có thể gây ra một loạt các bệnh thận nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu, sỏi thận. Do đó, khi thức dậy vào buổi sáng hãy đi tiểu trước, điều này tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của thận.

2. Uống một ly nước ấm

bảo vệ thận, chăm sóc thận, dưỡng thận

Uống một ly nước ấm sau khi rời khỏi giường có thể giải quyết hiệu quả vấn đề khát sau khi ngủ dậy, cũng như rất có lợi cho sức khỏe của thận. Thời gian ngủ bình thường của cơ thể là 6 đến 10 giờ. Trong thời gian ngủ này, cơ thể vẫn ở trong môi trường trao đổi chất. Do đó, uống một ly nước sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể bổ sung hiệu quả lượng nước bị thiếu và thúc đẩy đào thải nước tiểu.

Ngoài ra, uống một ly nước sau khi thức dậy còn hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận tràng. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe thận cũng như toàn bộ cơ thể.

4. Xoa tai

bảo vệ thận, chăm sóc thận

Bên trong tai có rất nhiều huyệt vị, thường xuyên xoa, mát xa tai có thể hỗ trợ thận đào thải chất độc, rất có lợi đối với việc bảo vệ thận. Hãy mát xa tai trên đường đi làm hoặc trong thời gian rảnh rỗi, chỉ một động tác đơn giản mà có thể tăng cường chức năng thận, còn có thể giúp các huyệt vị khác khỏe mạnh hơn.

Thận có khỏe mạnh hay không vô cùng quan trọng đối với cơ thể, 4 điều trên đây đều chỉ là những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, nếu kiên trì thì sẽ có thể đạt được hiệu quả bảo vệ thận rất tốt. Vậy thì sao chúng ta lại không làm thử?

Ngọc HươngVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng