Mời tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2018

Lể trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt vNam và Giải thưởng WIPO năm 2017 đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô vào ngày 14/5/2017. Tới dự lễ trao Giải thưởng có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Cong nghệ và Môi trường Quốc hội; ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương trên cả nước và gần 500 nhà khoa học cùng đại diện nhiều doanh nghiệp đã đến dự.

Tại Lễ trao giải, ông Chu Ngọc Ngọc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2018.

Mục đích, ý nghĩa

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam được xét trao tặng cho các tác giả có những công trình khoa học và công nghệ có giá trị khoa học – kinh tế - xã hội lớn, đang được thực hiện tại Việt Nam nhằm khuyến khích nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống và nhằm công nhận sự đóng góp nổi bậc của các nhà khoa học, công nghệ

Đối tượng được xét trao Giải thưởng

Các tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam trong phạm vi 5 năm đến thời điểm nhận hồ sơ.

Cơ quan tổ chức Giải thưởng

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Bộ Khoa học và Công nghệ

Giải thưởng năm nay sẽ tập trung xét các công trình khoa học thuộc 6 lĩnh vực công nghệ

1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông

2. Cơ khí và tự động hóa

3. Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống

4. Công nghệ vật liệu

5. Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

6. Tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới.

Ngoài các Giải thưởng do Bộ Khoa hoc và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trao, Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) của Liên hiệp quốc sẽ trao 01 giải cho công trình xuất sắc nhất.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trân trọng mời các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học, đánh giá các công trình tham dự Giải thưởng và gửi các công trình về Ban tổ chức Giải thưởng trước ngày 15/10/2018 theo địa chỉ:

Cơ quan thường trực:

Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)

53 Nguyễn Du, Hà Nội

Tel: 024 38 226419, 024 39 434627

Website: www.vifotec.vn , Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

 

 

Download:

Thể lệ Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2018

 Vusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng